นำเสนอขายโดย บริษัท ซันเดย์ อินส์ จำกัด

6 วิธี เปรียบเทียบประกันรถยนต์อย่างไรให้คุ้มค่า

เชื่อว่าทุกวันนี้คนใช้รถใช้ถนนทุกคนก็คงตระหนักถึงการทำประกันภัยรถยนต์กันมากขึ้น เพราะอุบัติเหตุนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา บวกกับการที่รถยนต์ในประเทศไทยนั้นมีจำนวนมากขึ้นทุกปี ทำให้อัตราการเกิดอุบัติเหตุเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน แต่เพราะบริษัทประกันภัยนั้นมีมากมายหลายเจ้า ทำให้หลายๆ คนยังเปรียบเทียบประกันรถยนต์ไม่ได้ว่าจะใช้บริการเจ้าไหนดี

วันนี้เราเลยเอาหลัก 6 วิธีง่ายๆ ที่ช่วยประกอบการตัดสินใจเวลาเปรียบเทียบประกันรถยนต์มาฝากกัน

1. พิจารณาค่าเบี้ยประกัน

แน่นอนว่าการเปรียบเทียบประกันรถยนต์ขั้นเบสิกที่สุดเลยก็คือ ดูที่ราคานี่แหละ ใครถูกกว่าก็น่าสนใจกว่า ซึ่งความคิดนี้จริงๆ แล้วก็ไม่ถือว่าถูกต้องทั้งหมด เพราะยังมีองค์ประกอบอีกมากมายที่ต้องรวมเข้ามาประกอบการตัดสินใจของคุณด้วย ว่า ประกันรถยนต์เจ้าที่ราคาถูกนั้น มันเพราะอะไร เพราะบริการไม่ดี เพราะมีสาขาน้อย เพราะรอนาน หรือเพราะบริการเสริมไม่ดี แบบนั้นหรือเปล่า เพราะฉะนั้นการจะเปรียบเทียบประกันรถยนต์ด้วยค่าเบี้ยประกัน เราขอแนะนำให้ดูเป็นเพดานไว้ก่อน ว่าคุณมีงบตรงนี้เท่าไหร่ แล้วค่อยตัดสินใจอีกทีว่าจะใช้บริการกับโบรกเกอร์ประกันภัยเจ้าที่ถูกที่สุด หรือแพงที่สุดในลิสต์ของคุณ

2. มองหาโปรโมชันพิเศษ

สิ่งที่ต้องเปรียบเทียบประกันรถยนต์อย่างที่สอง ก่อนตัดสินใจว่าจะทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีก็คือ เรื่องของโปรโมชั่น เพราะมันช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้อีกมาก เนื่องจากโปรโมชั่นของแต่ละบริษัทประกันภัย แต่ละโบรกเกอร์ก็จะแตกต่างกันออกไป บางเจ้าลด บางเจ้าแลก บางเจ้าแจก บางเจ้าแถม ยิ่งทุกวันนี้บริษัทประกันภัยเปิดตัวใหม่กันเยอะมาก ทำให้การแข่งขันสูงขึ้น ผลประโยชน์จึงตกมาอยู่ที่ผู้ซื้อประกัน ลองเปรียบเทียบประกันรถยนต์ด้วยการเช็กโปรโมชั่นแต่ละเจ้าให้ดีๆ รับรองว่าจะเจอประกันที่ถูกใจ ได้ของแถมติดไม้ติดมือมาเพียบเลย

3. ประกันเฉพาะกลุ่ม

มาถึงบริการลับที่น้อยคนจะรู้ในการทำประกันรถยนต์ เพราะมีบริษัทประกันภัยแค่ไม่กี่เจ้าที่มีประกันเฉพาะกลุ่มเหล่านี้ ซึ่งมันก็คือโปรโมชั่นที่ออกมาให้กับกลุ่มคนใดกลุ่มคนหนึ่ง เช่น กลุ่มคนขับรถอีโคคาร์ กลุ่มคนขับรถกระบะ กลุ่มคนใช้งานที่เป็นผู้หญิง และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งประกันเฉพาะกลุ่มเหล่านี้จะมีราคาถูกกว่าประกันภัยทั่วไปมาก แถมมีความคุ้มครองมากกว่าด้วย

4. บริการเสริมต่างๆ และบริการเคลมที่ดี

สำหรับอันนี้เรียกได้ว่าเป็นข้อสำคัญที่ควรใช้ในการเปรียบเทียบประกันรถยนต์มากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าบริการของประกันภัยนั้นๆ ไม่ดี การลงเงินไปก็เหมือนจะได้ผลตอบแทนที่ไม่คุ้มค่า ซึ่งตรงนี้อาจจะต้องอาศัยการอ่านรีวิวจากเว็บไซต์ที่เชื่อถือได้ หรือลองสอบถามคนใกล้ตัวที่เคยใช้ประกันภัยบริษัทนั้นๆ ว่าดีหรือไม่อย่างไร เพราะเราทำประกันไว้ก็เพื่อใช้งานในเวลาที่เกิดอุบัติเหตุ ดังนั้นถ้าบริษัทประกันสามารถให้บริการตามที่บอกไว้ได้ก็นับว่าดี เช่น บริการรถใช้ระหว่างซ่อม บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน บริการลากรถเข้าอู่ แต่ถ้าไม่สามารถทำได้ ก็เท่ากับว่าการทำประกันของเราไม่คุ้มค่า ดังนั้นต้องเลือกกันให้ดีๆ

5. มองหาบริษัทประกันภัยที่มีอู่ซ่อมจำนวนมาก

อย่างน้อยๆ การเปรียบเทียบประกันรถยนต์ก็ควรที่จะดูเรื่องของอู่ซ่อมใกล้ ๆ บ้านไว้ด้วย เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น การที่เราสามารถเอารถเข้าอู่ใกล้บ้านได้เลย ก็จะช่วยประหยัดเวลา ทำให้เราไม่เหนื่อยจากการเดินทาง และสามารถตรวจเช็กสภาพรถ พร้อมทั้งตามเรื่องได้ตลอดเวลา ซึ่งจะช่วยให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้นเมื่อมีเหตุฉุกเฉินเกิดขึ้น ยิ่งบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีศูนย์ซ่อมในเครือเยอะๆ ยิ่งดี เพราะจะมีตัวเลือกให้เราใช้บริการได้มาก ไม่จำเป็นต้องง้ออู่ซ่อมรถแค่อู่เดียว ซึ่งอาจต้องเสียเวลารอคิวซ่อมนานนั่นเอง

6. ชื่อเสียงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

"สุดท้ายแล้วไม่ว่าเราจะเช็กนู่นเช็กนี่มามากแค่ไหน เรื่องของชื่อเสียงก็เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดอยู่ดีนะครับ เพราะอย่าลืมว่าบริษัทประกันภัยสามารถที่จะสร้างภาพลักษณ์ต่างๆ ได้ตามที่เค้าอยากให้เป็น แต่บริการที่เค้าแสดงออกมาให้เห็นต่างหาก ที่จะเป็นตัวตัดสินว่าสิ่งที่เค้าทำอยู่มันดีจริง ซึ่งก่อนการตัดสินใจทำประกันทุกครั้ง ให้เปรียบเทียบประกันรถยนต์โดยดูจากชื่อเสียงของบริษัทประกันเสียก่อน ว่ามีชื่อเสียงด้านดี หรือด้านไม่ดีมากกว่ากัน อาจจะสอบถามจากคนใกล้ตัว หรือคนที่เคยใช้บริการจริง ค่อยๆ ดูกันไป ใช้เวลากับมันสักหน่อย แต่รับรองว่าถ้าเกิดเรื่องขึ้นมาเมื่อไหร่ การเสียเวลาครั้งนี้จะช่วยคุณประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้อีกมากเลยทีเดียว "

ก่อนการตัดสินใจทำประกันรถยนต์ทุกครั้งก็อย่าลืมเปรียบเทียบประกันรถยนต์กับดีชัวรันส์ ด้วย 6 เคล็ดลับเหล่านี้กันด้วยนะ จะได้ประหยัดทั้งเวลา ประหยัดทั้งค่าใช้จ่าย และไม่หัวร้อนเวลาเกิดอุบัติเหตุ มีประกันที่ไว้ใจได้ไว้ในครอบครอง อย่างไรก็อุ่นใจกว่ากันเยอะ

6 วิธี เปรียบเทียบประกันรถยนต์อย่างไรให้คุ้มค่า

เชื่อว่าทุกวันนี้คนใช้รถใช้ถนนทุกคนก็คงตระหนักถึงการทำประกันภัยรถยนต์กันมากขึ้นเพราะอุบัติเหตุนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา...

มีประกันสังคมแล้ว ประกันสุขภาพยังจำเป็นไหม?

เชื่อว่า มนุษย์เงินเดือนทุกคน น่าจะคุ้นเคยกับสิทธิประกันสังคมดีอยู่แล้ว เพราะเป็นสวัสดิการขั้นพื้นฐานตามกฎหมายแรงงานที่คนทำงานทั่วไปต่างก็มีกัน...

ประกันเดินทางกับการขอวีซ่าเชงเก้น

คุณกำลังวางแผนจะไปเที่ยวยุโรปอยู่หรือเปล่า? นอกจากที่จะต้องเตรียมทำพาสปอร์ตหรือหนังสือเดินทางแล้ว คุณยังต้องเตรียมตัวยื่นขอวีซ่าก่อนเดินทางด้วยนะ...

ติดต่อเรา

นำเสนอขายโดย บริษัท ซันเดย์ อินส์ จำกัด ใบอนุญาตนายหน้าประกันหมายเลข ว0007/2561